บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลสุขภาพเพศชาย

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หรือ โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า กับ ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย กับ โรคซึมเศร้า อาการซึมเศร้า วิตกกังวล หงุดหงิด และอารมณ์แปรปรวน นั้นเป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้ชายและผู้หญิงที่ประสบกับภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน) อย่างไรก็ตาม ภาวะพร...
ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ

“สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ”

สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ การใช้ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ คืออะไร การใช้ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ (Transgender hormone therapy) จัดเป็นการบำบัดด้วยฮอร์โมนทดแทน (Hormone Re...
การใช้ฮอร์โมนบำบัด

“การใช้ฮอร์โมนบำบัดสำหรับผู้ที่ต้องการข้ามเพศ”

การใช้ฮอร์โมนบำบัดสำหรับผู้ที่ต้องการข้ามเพศ การใช้ฮอร์โมนบำบัด ผู้หญิงและผู้ชายแต่ละคนต่างก็รับรู้อัตลักษณ์ทางเพศของตนเอง ว่ามีความเป็นเพศใดในกลุ่มทางเพศของสังคมที่ตนอาศัยอยู่ โดยที่แต่ละสังคมก็มีกลุ...
ประเภท อาหารที่มีฮอร์โมนเพศชาย

8 อาหารที่มีฮอร์โมนเพศชาย

8 อาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย เมื่อแพทย์ตรวจวินิจฉัยแล้วว่าคุณอยู่ในภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย แพทย์อาจใช้ฮอร์โมนทดแทน หรือใช้อาหารเสริมเพื่อรักษาอาการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีวิธีธรรม...
สัญญาณพร่องฮอร์โมนเพศชาย

12 สัญญาณพร่องฮอร์โมนเพศชาย

เรื่องที่ผู้ชายควรรู้: 12 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณมีภาวะพร่องฮอร์โมน ระดับฮอร์โมนเพศที่ลดลงในเพศหญิงนั้นจะเกิดขึ้นได้ และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เห็นได้ชัดอย่างรวดเร็วในช่วงวัยหมดประจำเดือน แต่สำหรับเพศชายนั...
ฮอร์โมนเพศชาย

ฮอร์โมน กับ เพศชาย

ฮอร์โมน กับ เพศชาย ฮอร์โมน กับ เพศชาย ในร่างกายผู้ชายนั้นมีหลายชนิด แต่ฮอร์โมนตัวที่สำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกายหลักๆ มีดังนี้  – ฮอร์โมนที่ควบคุมเรื่องการนอนหลับ หรือ ฮอร์โมนเมลาโทนิน –...
ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย เรื่องจริง หรือแค่เรื่องเล่า

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย เรื่องจริง หรือแค่เรื่องเล่า ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย ไม่ว่าใครก็ตามเมื่อเข้าสู่วัยเลขสี่ และประสบกับอาการ เหนื่อยง่าย ร่างกายพัง และยังไม่กระตือรือร้นกับการใช้ชีวิต และการทำงาน ห...