บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลสุขภาพเพศหญิง

ภาวะวัยทองหญิง

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 2

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 2 ภาวะวัยทองหญิงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตของผู้หญิงทุกคน เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราผ่านการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนอย่างเต็มที่ ในตอนที่แล้ว เราได้พูดถึง...
กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 2

10 กิจกรรมที่ดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 2

“10 กิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและใจ สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน” ตอนที่ 2 จากตอนที่แล้วที่พูดถึง 6 กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ของทั้งสาว(น้อย) สาว(ใหญ่) กันไปแล้ว มาต่อกันที่อีก 3 กิจกรรมที่จะช่วยให...
ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ

“สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ”

สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ การใช้ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ คืออะไร การใช้ ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศ (Transgender hormone therapy) จัดเป็นการบำบัดด้วยฮอร์โมนทดแทน (Hormone Re...
การใช้ฮอร์โมนบำบัด

“การใช้ฮอร์โมนบำบัดสำหรับผู้ที่ต้องการข้ามเพศ”

การใช้ฮอร์โมนบำบัดสำหรับผู้ที่ต้องการข้ามเพศ การใช้ฮอร์โมนบำบัด ผู้หญิงและผู้ชายแต่ละคนต่างก็รับรู้อัตลักษณ์ทางเพศของตนเอง ว่ามีความเป็นเพศใดในกลุ่มทางเพศของสังคมที่ตนอาศัยอยู่ โดยที่แต่ละสังคมก็มีกลุ...
ประจำเดือนหยุด

“ประจำเดือนหยุด ไม่หยุดสวย: สุขภาพดีในวัยหมดประจำเดือน สร้างได้”

ประจำเดือนหยุด ไม่หยุดสวย: สุขภาพดีในวัยหมดประจำเดือน สร้างได้ ประจำเดือนหยุด เข้าสู่วัยทองถือเป็นเวลาสำคัญที่ผู้หญิงแต่ละคนต้องเริ่มหรือปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีแข็งแรง ชมรมวัยทองแห่งทวีปอเ...
กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 1

10 กิจกรรมที่ดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 1

“10 กิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและใจ สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน” ตอนที่ 1 กิจกรรมดีต่อใจ วัยทองหญิง แต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์อาการวัยทองแตกต่างกันออกไป บางคนก็มีแทบไม่มีอาการ ในขณะที่บางคน เหงื่อแตกพล...
วัยทองหญิง

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 1

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 1 ภาวะหมดประจำเดือนหรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ภาวะวัยทองหญิง (Menopuase)  คือการที่เลือดประจำเดือนขาดหายเกิดขึ้นติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ในผู้หญิงแต่ละค...
อาหารสุขภาพ

อาหารสุขภาพที่ช่วยผู้หญิงรับมือกับอาการวัยทอง

อาหารสุขภาพที่ช่วยผู้หญิงรับมือกับอาการวัยทอง แม้ว่าปัจจัยเสี่ยง และอาการต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาวะวัยทอง และความชรา เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่การรับประทาน อาหารสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยสารอาห...
วัยทอง

วัยทอง: 2 อาการด้านร่างกายและจิตใจในเพศหญิง

เช็กลิสต์อาการ “วัยทอง” ในเพศหญิง วัยทองหญิง หรือ Menopause คือสภาวะการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องประสบเมื่อถึงวัย ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนเพศจากรังไข่ที่ลดลง พบได้ในสตรีที่ขาดประจำเด...