บทความที่น่าสนใจ

Women’s Tips

ภาวะวัยทองหญิง

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 2

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 2 ภาวะวัยทองหญิงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตของผู้หญิงทุกคน เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราผ่านการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนอย่างเต็มที่ ในตอนที่แล้ว เราได้พูดถึง...
กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 2

10 กิจกรรมที่ดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 2

“10 กิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและใจ สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน” ตอนที่ 2 จากตอนที่แล้วที่พูดถึง 6 กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ของทั้งสาว(น้อย) สาว(ใหญ่) กันไปแล้ว มาต่อกันที่อีก 3 กิจกรรมที่จะช่วยให...
กิจกรรมดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 1

10 กิจกรรมที่ดีต่อกายใจ วัยทองหญิง ตอนที่ 1

“10 กิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและใจ สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน” ตอนที่ 1 กิจกรรมดีต่อใจ วัยทองหญิง แต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์อาการวัยทองแตกต่างกันออกไป บางคนก็มีแทบไม่มีอาการ ในขณะที่บางคน เหงื่อแตกพล...
วัยทองหญิง

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 1

ภาวะวัยทองหญิง: 11 คำถามที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ 1 ภาวะหมดประจำเดือนหรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ภาวะวัยทองหญิง (Menopuase)  คือการที่เลือดประจำเดือนขาดหายเกิดขึ้นติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ในผู้หญิงแต่ละค...
วัยทอง

วัยทอง: 2 อาการด้านร่างกายและจิตใจในเพศหญิง

เช็กลิสต์อาการ “วัยทอง” ในเพศหญิง วัยทองหญิง หรือ Menopause คือสภาวะการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องประสบเมื่อถึงวัย ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนเพศจากรังไข่ที่ลดลง พบได้ในสตรีที่ขาดประจำเด...